Những gợi ý cắt giảm chi phí nội thất cho phòng khách

27/06/2018

 Phòng khách là bộ mặt của căn nhà và là nơi gia chủ thể hiện rõ nhất tính cách của mình chỉ sau phòng ngủ. Vì thế nên rất nhiều gia đình đã không tiếc mà vung tay chi rất nhiều tiền cho phòng khách; tuy vậy, họ đã và đang tự bày bừa cho chính căn nhà của mình. Dưới đây là một số đồ nội thất trong phòng khách mà gia chủ không nên tốn tiền vào.

Phải làm gì để có một phòng khách gọn gàng và thanh lịch?

1. Bàn phụ

Không nên chọn các loại bàn phụ như mẫu Bruvik của IKEA ở trên.

Những chiếc bàn phụ (side tables) thường được dùng để đặt một, hai cốc nước, trong khi phòng khách đã có cả một chiếc bàn lớn để làm việc này. Nếu phòng khách nhà bạn diện tích quá nhỏ cho một chiếc bàn truyền thống thì hãy tìm mua những mẫu bàn uống café chân thấp.

2. Gối đệm sofa

Nếu bạn thật sự muốn mua gối đệm, hãy tìm mua những loại hàng cũ.

Gối đệm sofa không phải là một đồ nội thất được sử dụng thường xuyên, mà chỉ đơn giản là vật trang trí tô điểm thêm cho phòng khách. Đấy là chưa kể việc hầu hết những nhãn hàng nội thất đang bắt người tiêu dùng trả giá quá cao cho các các mẫu gối đệm sofa của họ.

3. Hệ thống chiếu sáng

Nếu biết cách chọn mua đèn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Hệ thống chiếu sáng là một trong những khoản chi lớn nhất khi xây nhà. Thường thì gia chủ sẽ có lợi hơn khi đầu tư mua các loại đèn tốt cho phòng ngủ thay vì cho phòng khách.

Bạn cũng nên biết phá cách khi chiếu sáng cho phòng khách. Hãy tạo những mảng tối, hay sử dụng ánh nến vừa để có ánh sáng, vừa làm căn phòng có mùi thơm dễ chịu.

4. Ghế gác chân

Ghế gác chân là một đồ nội thất không có nhiều tác dụng.

Ghế gác chân vừa được sử dụng rất ít, lại vừa không làm đẹp cho phòng khách. Gia chủ hãy tránh xa các loại ghế gác chân, đặc biệt là khi phòng khách của bạn bị hạn chế về diện tích.

5. Ghế tựa

Hãy biết lúc nào bạn cần và không cần một cái ghế tựa.

Các quan sát đã cho thấy, trong phòng khách, các loại sofa, trường kỷ luôn được sử dụng nhiều hơn ghế tựa. Đấy là do ghế tựa tạo một cảm giác cực kỳ cá nhân, như thể nó chỉ được dành riêng cho một thành viên của gia đình.

Bạn hãy xem xét thật kỹ liệu mình sẽ sử dụng ghế tựa hằng ngày không trước khi mua một cái. Bạn cũng nên nhớ rằng, một chiếc ghế tựa đặt sai chỗ sẽ phá hỏng bố cục sắp xếp của phòng khách nhà bạn.

Lê Công Vũ/Theo Real Estate Australia 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiện đại, tối giản là xu hướng thiết kế sofa năm 2018

Hiện đại, tối giản là xu hướng thiết kế sofa năm 2018

Nếu như phòng khách là bộ mặt ngôi nhà thì một bộ sofa sẽ tạo phong cách và...
BỎ TÚI KINH NGHIỆM CHỌN NỆM CHO GIẤC NGỦ NGON VÀ SÂU HƠN

BỎ TÚI KINH NGHIỆM CHỌN NỆM CHO GIẤC NGỦ NGON VÀ SÂU HƠN

Những chia sẻ hữu ích sau đây chắc chắn sẽ là kim chỉ nan giúp quý khách hàng tìm kiếm...